So sánh đông trùng hạ thảo

[Total: 17    Average: 4.8/5]

So sánh đông trùng hạ thảo tự nhiên của Nepal và Tây Tạng với đông trùng hạ thảo Việt Nam
1. Đông trùng hạ thảo vùng Nepal Tây Tạng (đông trùng hạ thảo tự nhiên)
Giá của đông trùng hạ thảo tự nhiên vùng Nepal Tây Tạng: có giá 1,5 đến 3 tỷ đồng/kg tùy vào chất lượng kích thước của đông trùng hạ thảo khai thác được, đây là sự thật và cả thế giới đang mua bán với giá đó. Nhưng đông trùng hạ thảo không phải thần dược chữa được bệnh hiểm nghèo mà chủ yếu là tác dụng bồi bổi cơ thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng tăng cường sức khỏe để hỗ trợ điều trị một số bệnh. Tuy nhiên phải sử dụng trong một thời gian nhất định mới có thể đem lại hiệu quả.
– Đông trùng hạ thảo quý hiếm là thứ thượng phẩm thì không có gì phải tranh cãi nhưng nếu là giá trị ở góc độ thực phẩm thì vài tỷ đồng một kg là quá đắt đỏ cho một món ăn bồi bổ dành cho nhà giàu. Đông trùng hạ thảo tự nhiên quá đắt là bởi nó quá hiếm chứ không phải giá trị của nó xứng với số tiền tỷ bạc.

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư
– Đông trùng hạ thảo là một dòng nấm ký sinh trên con sâu, cây nấm hút dưỡng chất từ con sâu và sản sinh ra các chất có lợi cho sức khỏe con người nên dưỡng chất quý nằm cả ở nấm. Vậy nên đem cả con sâu lên cân rồi tính ra bạc tỉ thì lại càng lãng phí.
– Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên khai thác được chủ yếu là hai loại Cordyceps sinensis Berk Sacc và Cordyceps militaris.
– Các phân tích hoá học cho thấy trong đông trùng hạ thảo có 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng Al, Si, K, Na… quan trọng hơn là trong đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu thần kỳ trong đó phi kể đến cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs. Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin trong 100g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12, 29,19 mg vitamin A, 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 riboflavin, vitamin E, vitamin K…

Đông trùng hạ thảo nepal đông trùng hạ thảo tây tạng
Hình ảnh đông trùng hạ thảo Nepal Tây Tạng

2. So sánh đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo Việt Nam đông trùng hạ thảo viện bảo vệ thực vật nuôi cấy thành công
Giá thành đông trùng hạ thảo sản xuất tại Việt Nam
+ Nấm đông trùng hạ thảo do Viện bảo vệ thực vật sản xuất hiện đang bán ở Việt Nam với những cái giá rất phù hợp cho phần đông người tiêu dùng. Chỉ 100 triệu/kg khô, 7.7 triệu/kg tươi.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo ký chủ tươi của viện bảo vệ thực vật
Hình ảnh đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại viện bảo vệ thực vật

+ Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở nhiều nước Trung Quốc Hàn Quốc Mỹ và gần đây là Việt Nam, nuôi cấy đông trùng đã ở quy mô công nghiệp và hiện các sản phẩm đóng gói dưới dạng thực phẩm và thực phẩm chức năng trên thị trường đều là nuôi cấy.
Giá trị về thành phần hoạt chất của đông trùng hạ thảo nuôi cấy
+ Loại nấm đông trùng thuộc chủng nấm tốt nhất Cordyceps militaris cho hàm lượng hoạt chất cao nhất được nhập từ Mỹ về được Viện bảo vệ thực vật nuôi từ hợp chất sâu tằm sâu chít nuôi trồng ở quy mô lớn giá thành rẻ hơn so với loại khai thác từ thiên nhiên 15-20 lần. Nấm đông trùng hạ thảo đã có thể nuôi cấy thành công tại Việt Nam với giá rẻ như vậy.
+ Kết quả phân tích mẫu cho thấy, sản phẩm đông trùng hạ thảo này có hàm lượng cao các chất quan trọng là Adenosin đạt 0,32 mg/g và Cordycepin đạt 0,14mg/g. Các chất này đóng vai trò quan trọng trong việc phòng bệnh ung thư.
Thành phần hóa học: Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Analogs, các nguyên tố vi lượng Al, Si, K, Na và các loại vitamin 100g nấm đông trùng hạ thảo có: 0.12g vitamin B12, 19mg vitamin A, 116.03mg vitamin C

Giấy tờ kiểm định và đo lường hiệu quả sản xuất đông trùng hạ thảo của viện bảo vệ thực vậtHình ảnh phiếu phân tích kiểm nghiệm sản phẩm đông trùng hạ thảo của Viện bảo vệ thực vật do Viện vệ sinh an toàn thực phẩm phân tích.

+ Sau khi đã nghiên cứu xét nghiệm Viện bảo vệ thực vật nhận thấy đông trùng hạ thảo nuôi cấy bằng chủng nấm chuẩn ký sinh trên sâu tằm rất tốt lại có giá thành chấp nhận được so với đông trùng hạ thảo thiên nhiên nên đã sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô lớn và đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ người dân đặc biệt là những người bệnh người có thể trạng yếu giúp người Việt tiếp cận dễ dàng thứ vốn được cho là thượng phẩm này. Như vậy Viện bảo vệ thực vật đã bình dân hóa sản phẩm vốn chỉ dành cho giới thượng lưu nhiều tiền.
+ Loại nấm đông trùng được sử dụng để nuôi cấy là chủng nấm tốt Cordyceps militaris được chọn lọc kỹ càng cho hàm lượng hoạt chất cao được nuôi từ hợp chất sâu tằm.
+Nếu đông trùng hạ thảo được sản xuất từ chủng nấm chuẩn nuôi cấy từ sâu chít hoặc nhộng tằm thì giá trị chưa chắc đã kém đông trùng hạ thảo tự nhiên.
+ Bằng kinh nghiệm sử dụng sẽ thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng có mùi vị rất giống nhau. Các xét nghiệm cũng cho thấy nhiều hoạt chất không kém đông trùng hạ thảo tự nhiên. Giá thành lại hợp lý hơn rất nhiều lần phù hợp với phần đông người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ viện bảo vệ thực vật HN: 
Địa chỉ: Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN 
Cơ sở sản xuất 1: Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN 
Cơ sở sản xuất 2: Mây Ngàn Villa- khu 1- thị trấn Tam Đảo- tỉnh Vĩnh Phúc. 
Hotline: 0979049152 – 0911074897

Liên kết website: du lịch thái lan | du lịch singapore | du lịch | dong trung ha thao | thuốc tăng chiều cao