Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo

[Total: 17    Average: 4.9/5]

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm, tuy nhiên nhiều người không biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào, Viện bảo vệ thực vật xin đưa ra hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đạt hiệu quả cao nhất
Bài viết này sẽ chia sẻ với mọi người hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo cũng như cách nấu đông trùng hạ thảo tốt nhất, đông trùng hạ thảo có thể chế biến theo nhiều cách.
1. Cách chế biến đông trùng hạ thảo với thức uống: Cách chế biến đông trùng hạ thảo này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao dược tính của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và dung hòa vào thức uống.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo uống trà

Sử dụng đông trùng hạ thảo dùng để uống trà

Đông trùng hạ thảo dùng để uống trà: Trà trùng thảo nhân sâm: đông trùng hạ thảo 5g nhân sâm 3-5g cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày. Công dụng ích khí tráng dương dùng cho người liệt dương di tinh.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhân sâm

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhân sâm

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhân sâm: Ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu, đông trùng hạ thảo 90g nhân sâm 90g ngâm trong 1-2 lít rượu ngon, mỗi ngày có thể dùng 1 chén nhỏ. Công dụng giúp cho người bị suy nhược có thể bổ thận tráng dương và cải thiện cho người liệt dương.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm nhung rươu

Đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu cao cấp

Đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu : rượu lộc nhung trùng thảo nhung hươu 20g đông trùng hạ thảo 90g. Cách làm ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày. Cách dùng uống mỗi ngày 20-30ml. Công dụng bổ thận tráng dương ích tinh dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược thiếu máu liệt dương suy giảm tình dục.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm kỳ tử

Đông trùng hạ thảo ngâm kỳ tử tốt cho sức khỏe đàn ông

Đông trùng hạ thảo ngâm kỳ tử: kỳ tử 90g đông trùng hạ thảo 90g, cách làm ngâm trong 1,5 lít rượu trắng trong 10 ngày. Cách dùng mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 15 ml. Công dụng bổ thận sinh tinh cường tinh dùng cho người bị liệt dương tảo tiết.
2. Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu canh nấu cháo
Chế biến đông trùng hạ thảo theo những cách này giúp làm tăng vị đậm đà của món ăn hòa quyện với dược tính của đông trùng hạ thảo để trở thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo nấu canh cá

Nấu canh cá nước ngọt với táo đỏ và đông trùng hạ thảo, thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể

Canh cá nước ngọt táo đỏ đông trùng hạ thảo: nguyên liệu đông trùng hạ thảo 5g cá nước ngọt 500g táo đỏ bỏ hạt 10 quả gừng tươi vừa đủ. Chế biến cá làm sạch vẩy bỏ nội tạng rửa sạch gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cho nước sôi vừa đủ cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng sau khi chín nêm vừa ăn. Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận bồi bổ cơ thể cường tráng bổ khí huyết.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo với bạch cập

Canh đông trùng hạ thảo bạch cập có thể chữa được nhiều loại bệnh

Canh đông trùng hạ thảo bạch cập: nguyên liệu 5g đông trùng thảo 20g bạch chỉ 20g hoài sơn đường phèn. Chế biến: trước tiên lấy đông trùng thảo bạch chỉ hoài sơn dược nghiền thành bột mịn trộn đều rồi cho vào nồi thêm nước vừa đủ và đường phèn, dùng lửa to đun sôi rồi dùng lửa nhỏ đun khoảng 10 phút thành canh là có thể dùng được, mỗi ngày dùng 2 lần. Cách làm này có tác dụng bổ thận nhuận phổi bổ hư ích tinh dùng chữa âm hư khó thở ho lao ho khan thiếu máu ra mồ hôi tự nhiên và đổ mồ hôi trộm di tinh liệt dương đau lưng mỏi gối…

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo nấu canh dưỡng nhan

Canh đông trùng hạ thảo dưỡng nhan tác dụng tốt điều hòa âm dương trong cơ thể

Canh đông trùng hạ thảo dưỡng nhan: Chế biến dùng 5g trùng thảo 100g hồ đào bỏ hạt 1 con gà ác táo đỏ gừng tươi vừa đủ thêm nước vừa đủ rồi om. Canh này có công dụng điều hòa âm dương bổ khí dưỡng huyết làm đẹp tăng cường gân cốt đặc biệt thích hợp với những phụ nữ trung niên.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo nấu cháo

Cháo đông trùng hạ thảo bổ xung thêm dinh dưỡng cho cơ thể

Cháo đông trùng thảo kỳ dược: Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 3g hoàng kỳ 20g sơn dược 20g gạo nếp 100g. Chế biến: lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc lọc cặn lấy nước sau đó cho trùng thảo sơn dược gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo ăn vào buổi sáng và buổi tối. Cháo này tác dụng cải thiện tì vị suy nhược mệt mỏi máu nhiễm mỡ …
3. Hướng dẫn sử dụng  đông trùng hạ thảo với các loại thịt hầm: những cách nấu đông trùng hạ thảo này hơi công phu hơn nhưng hiệu quả rất tốt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn gia vị thấm đều vào thịt và quyện với vị thuốc của đông trùng hạ thảo ăn không ngán mà lại cực kỳ bổ dưỡng.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo nấu sườn heo

Muốn có làn da hồng hào trẻ mãi không già có thể sử dụng đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo đúng cách

Đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo: Nguyên liệu: 5g 10g đông trùng hạ thảo nhân sâm kỷ tử đương quy mỗi thứ 12g và một lượng sườn heo vừa đủ cùng các gia vị. Chế biến: tất cả đem hầm để ăn trong ngày, món này có tác dụng bồi bổ cơ thể chống mệt mỏi mất sức thận hư lao tinh thần kém minh mẫn hay quên…

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác cũng là một lựa chọn tốt cho thực phẩm hàng ngày

Đông trùng hạ thảo hầm với gà ác bồi bổ cơ thể : nguyên liệu thịt gà ác 100g đông trùng hạ thảo 10g hoài sơn 30g gia vị vừa đủ. Chế biến: tất cả cho vào nồi hầm nhừ chia ăn vài lần trong ngày. Ăn 1 ngày trong 1 tuần công dụng chữa chứng suy nhược cơ thể bổ thận.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo nấu thịt dê

Cách nấu đông trùng hạ thảo với thịt dê Ninh Bình theo hướng dẫn

Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê: nguyên liệu 18g đông trùng hạ thảo độ nửa ký thịt dê 30g hoài sơn 15g câu kỷ tử 4 lát gừng tươi 4 quả chà là cùng gia vị vừa đủ. Chế biến: rửa sạch thịt dê cắt miếng hơi to một chút rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. Đông trùng hạ thảo kỷ tử chà là hoài sơn rửa sạch, cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước một tuần có thể dùng 2 – 3 lần có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh tinh loãng.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo hầm baba

Nếu quý khách có điều kiện có thể sử dụng đông trùng hạ thảo hầm ba ba

Đông trùng hạ thảo hầm với ba ba : nguyên liệu ba ba 1 con bỏ đầu chia thành 4 miếng, đông trùng hạ thảo 10g đại táo 10 quả bỏ hột hành cắt đoạn gừng thái phiến tỏi đập dập và gia vị vừa đủ. Chế biến ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra cắt rời 4 chân bóc bỏ mỡ ở chân rửa sạch cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo đại táo gừng hành tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ ăn trong ngày. Bài này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo hầm chim cút

Cách nấu đông trùng hạ thảo hầm chim cút bồi bổ cơ thể

Đông trùng hạ thảo hầm với chim cút : nguyên liệu chim cút 2 con đông trùng hạ thảo 5g. Chế biến chim cút làm sạch cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào trong bụng dùng chỉ khâu lại đặt vào bát đổ vừa đủ nước rồi hầm cách thủy trong 60 phút ăn trong ngày. Công dụng bồi bổ hư yếu làm mạnh gân cốt thích hợp với thanh thiếu niên phát dục chậm cơ thể gầy yếu.

Hi vọng những kiến thức về hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo trên đây sẽ giúp quý khách hàng có thể sử dụng và tận dụng tối đa các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo. Cám ơn quý khách hàng đã tham khảo thông tin của Viện bảo vệ thực vật.

Thông tin liên hệ viện bảo vệ thực vật HN: 
Địa chỉ: Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN 
Cơ sở sản xuất 1: Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN 
Cơ sở sản xuất 2: Mây Ngàn Villa- khu 1- thị trấn Tam Đảo- tỉnh Vĩnh Phúc. 
Hotline: 0979049152 – 0911074897

Liên kết website: du lịch thái lan | du lịch singapore | du lịch | dong trung ha thao | thuốc tăng chiều cao